Khoa dinh dưỡng

Phó trưởng khoa

 

 

I. Chức năng:
        Tham mưu với BGĐ BV, phối hợp với các khoa lâm sàng, khoa Dược, p. Tài chính kế toán chỉ đạo việc thực hiện các chế độ ăn uống theo bệnh lý của người bệnh.
II. Nhiệm vụ:
      - Xây dựng khẩu phần ăn bình thường, khẩu phần ăn bệnh lý phù hợp với nhu cầu người bệnh 
     - Tổ chức hoạt động bếp ăn, phân công nhiệm vụ cho nhân viên tiết chế khoa thực hiện việc cung cấp các suất ăn cho người bệnh ở các khoa lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ điều trị.
     - Phối hợp với các khoa lâm sàng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chất lượng ăn uống của người bệnh, hạn chế trường hợp người bệnh tự ăn theo thực đơn không đúng chế độ ăn uống bệnh lý.
     - Kiểm tra việc thực hiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trong bệnh viện (bao gồm bếp ăn khoa dinh dưỡng, Căntin, bếp ăn từ thiện ).
     - Tham gia hội chẩn với bác sĩ điều trị ở các khoa lâm sàng các trường hợp bệnh lý liên quan đến tình trạng dinh dưỡng theo Quy chế Hội chẩn.
    - Thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính không lây ( đái tháo đường , tăng HA, suy thận) tại khoa khám bệnh;
    - Tham gia GDSK về dinh dưỡng hợp lý cho TNBN và BN tại các khoa lâm sàng (lồng ghép vào các buổi họp Hội đồng Người bệnh hàng tuần ở khoa)
   - Tham gia các hoạt động khác theo qui chế chuyên môn của bệnh viện như: sinh hoạt KHKT, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ tuyến, tham gia tuyên truyền giáo dục vệ sinh dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

Tin tức - sự kiện

HỎI ĐÁP SỨC KHỎE
Hiển thị video
 
Tiện ích