Tin tức bệnh viện
Tập huấn vệ sinh tay, hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý chất thải y tế và chống rác thải nhựa năm 2023 tại Bệnh viện ĐKKV Hồng Ngự
[ Cập nhật vào ngày (16/11/2023) ]

Ngày 15 tháng 11 năm 2023. Bệnh viện ĐKKV Hồng Ngự tổ chức tập huấn vệ sinh tay, hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý chất thải y tế và chống rác thải nhựa năm 2023.


Tại lớp tập huấn, Th.S Phan Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng CN Lê Văn Tí – Điều dưỡng trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã hướng dẫn các nội dung: Vai trò của vệ sinh tay trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, hướng dẫn thực hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám chữa bệnh; Kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường; hướng dẫn phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế; Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sinh vật và phương pháp giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế.
BS Nguyễn Xuân Điền, phó giám đốc Bệnh viện, đã phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện năm 2023 với chủ đề: “Mọi chăm sóc đều sạch, chính là nhờ đôi bàn tay bạn”. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được thông qua những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Trong đó, “VỆ SINH TAY” được cho là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và NVYT.
2.png

Cũng theo BS Nguyễn Xuân Điền, việc chống rác thải nhựa không thể một sớm một chiều có thể thực hiện được, không thể nói không ngay với mọi thứ tiện dụng và hiện đại nhưng chúng ta hãy cùng nhau thay đổi, từng ít một, không kể lớn hay nhỏ; cứ mỗi ngày một ít sẽ có ý thức thay đổi dần dần và đem đến thành công trong "Chống rác thải nhựa".

Qua buổi tập huấn đã góp phần hoàn thiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, giảm thiểu rác thải nhựa  tại đơn vị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân
Lê Văn Tí – Tổ truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc

Tin tức - sự kiện

Text/HTML
Text/HTML
Hiển thị video
 
Tiện ích